• Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng, hãy gọi chúng tôi qua Hotline: 0237 359 1999

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cuộc gọi, hãy nhập số điện thoại tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn và Tư Vấn Miễn Phí.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt?

 Một trong những cách nhận biết chính xác nhất bệnh lậu đó là đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm bệnh lậu. Vậy khám xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Xét nghiệm lậu ở đâu? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn về vấn đề này. 

Để biết ở đâu xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả, bạn đọc vui lòng CLICK TẠI ĐÂY

  Bệnh lậu do một loại vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, ngoài ra sự tiếp xúc giữa các vết thương hở hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu, quan hệ  tình dục không  an  toàn với người có nguy cơ mắc phải thì tỉ lệ lan cũng  rất là cao. Bạn nên sắp xếp thời gian để đi thăm khám sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. 

Các xét nghiệm phát hiện bệnh lậu được dùng hiện nay?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây, để phát hiện bệnh lậu sớm và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời thì khi có các dấu hiệu của bệnh, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm.

  Hiện nay, việc phát hiện bệnh lậu sẽ được thực hiện bằng cách tiến hành một trong những xét nghiệm sau đây:

■ Xét nghiệm axit nucleic: Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng khuếch đại acid nucleic có thể phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp này rất chính xác và có thể được thực hiện trên một mẫu nước tiểu hay mẫu chất lỏng cơ thể được lấy từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh.

■ Thử nghiệm axit nucleic lai tạo: Thử nghiệm thăm dò phân tử phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này được thực hiện trên dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm, thường là ở cổ tử cung hoặc niệu đạo.

■ Nuôi cấy lậu: Lậu cầu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán. Tuy nhiên đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chẩn đoán. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

■ Nhuộm gram: Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nhuộm Gram được thực hiện trên một mẫu chất dịch từ dương vật hay cổ tử cung. Chất lỏng được lan truyền trên một lam kính và nhuộm màu bằng thuốc nhuộm có thể giúp xác định vi khuẩn bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu bao gồm các bước nào?

Xét nghiệm nhận biết bệnh lậu bao gồm các bước cơ bản: Xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Cụ thể như sau:

-  Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ lấy mủ ở niệu đạo của bạn trước khi bạn đi tiểu. Sau đó tiền hành nhuộm bệnh phẩm và tiến hành soi kiểm tra vi khuẩn. Nếu thấy vi khuẩn gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì nguy cơ mắc bệnh lậu là rất cao. Bạn cần làm thêm xét nghiệm máu và nước tiểu để biết chính xác hơn.


Các bước xét nghiệm bệnh lậu cơ bản

- Xét nghiệm máu: Đây là một trong những bước xét nghiệm phổ biến, thông qua đó bác sĩ sẽ xác định xem trong máu của bệnh nhân có tồn tại vi khuẩn gây bệnh lậu hay không. Đồng thời bước này cũng giúp phát hiện nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

- Xét nghiệm nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân vào trong một ống nhỏ rồi xét nghiệm xem có gì bất thường trong nước tiểu hoặc có vi khuẩn gây bệnh lậu trong đó hay không.

Các phương pháp khám xét nghiệm bệnh lậu cơ bản thường được sử dụng đó là:

 Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Là phương pháp lấy trực tiếp mủ từ niệu đạo và làm xét nghiệm.

 Phương pháp nuôi cấy: Là phương pháp được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng. Tuy nhiên, phương pháp này lại khá nhạy cảm với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc đang nghi ngờ là mắc bệnh lậu.

 Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi nuôi cấy có kết quả dương tính thì tiếp tục tiến hành xét nghiệm thử phản ứng của thuốc.

 Phương pháp xét nghiệm PPNG: Dương tính sẽ cho kết quả là PPNG, âm tính cho kết quả N- PPNG.

Xét nghiệm nhận biết lậu hết bao nhiêu tiền?

  Trả lời câu hỏi "Xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?" các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây cho biết: Không có một con số cụ thể về chi phí xét nghiệm lậu, bởi chi phí phụ thuộc và cơ sở bạn chọn, những xét nghiệm mà bạn yêu cầu. Bên cạnh đó, tình trạng hiện tại của bệnh nhân cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm.

- Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu và có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Bởi nếu thực hiện xét nghiệm tại một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm có thể đưa ra kết quả chẩn đoán nhanh, chuẩn xác thì sẽ có mức phí cao hơn những cơ sở y tế kém chất lượng.

- Phương pháp xét nghiệm: Yếu tố này cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí xét nghiệm bệnh lậu. Tùy vào tình trạng hoặc mức độ bệnh hoặc do bệnh nhân yêu cầu mà các chuyên gia sẽ thực hiện các xét nghiệm phù hợp.

- Phí kiểm tra lâm sàng: Trước khi tiến hành xét nghiệm, các chuyên gia sẽ khám và kiểm tra lâm sàng và kiểm tra biểu hiện bên ngoài của bênh. Vì vậy, mức chi phí cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây

Nếu băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ y tế nào để xét nghiệm và điều trị bệnh lậu thì Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây tại Thanh Hóa là một gợi ý hữu ích cho bạn. 

Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây là địa chỉ chuyên điều trị bệnh xã hội uy tín trong đó có bệnh lậu, qua thời gian điều trị đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo bệnh lậu với tỷ lệ thành công cao và không có dấu hiệu tái phát bệnh. Được đông đảo bệnh nhân tìm đến làm xét nghiệm và chữa bệnh bởi sự uy tín tiêu biểu như:

 Sử dụng công nghệ hiện đại trong điều trị bệnh lậu:

- Xác định được tính hạn chế của thuốc kháng sinh, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây đã tìm tòi, nghiên cứu và đưa phương pháp DHA thế hệ mới theo công nghệ Châu Âu vào chữa bệnh lậu và áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh.

- Phương pháp DHA thế hệ mới cũng là phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến được giới chuyên môn đánh giá cao khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như ít đau, an toàn, hiệu quả cao, giảm thiểu tối đa khả năng tái phát…

 Chuyên gia giỏi – tận tâm: Phòng khám thu hút đội ngũ chuyên gia có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, tận tâm và chu đáo… luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe người bệnh.

 Thiết bị khám – chữa tiên tiến: Phòng khám luôn chú trọng đầu tư trang bị cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị… hiện đại, nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 Đảm bảo mọi quyền lợi cho bệnh nhân: Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây luôn đảm bảo mọi khoản chi phí khám chữa bệnh hợp lý, rõ ràng, được niêm yết theo đúng quy định Sở Y Tế tại Thanh Hóa, thông tin bệnh nhân cam kết bảo mật an toàn… để bệnh nhân có thể yên tâm bởi đây là sự lựa chọn tốt nhất.

 Chi phí rõ ràng: Tất cả các khoản thu trong quá trình chữa bệnh đều được Bộ Y tế kiểm duyệt và công khai, hợp lý để bệnh nhân biết và yên tâm.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây - 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại  0237 359 1999

- Tư vấn qua  chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.