• Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng, hãy gọi chúng tôi qua Hotline: 0237 359 1999

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cuộc gọi, hãy nhập số điện thoại tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn và Tư Vấn Miễn Phí.

Sa búi trĩ là gì? Cách điều trị hiệu quả

Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Khi mắc bệnh búi trĩ sẽ lòi ra khỏi hậu môn, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn. Cần phải tìm cách khắc phục và điều trị hiệu quả nếu không sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy sa búi trĩ là gì và cách điều trị như thế nào?

Để biết thêm thông tin về bệnh trĩ, bạn đọc hãy Click [TẠI ĐÂY]

Hiện tượng sa búi trĩ là gì?

Sa búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ khi đã bước vào giai đoạn nặng. Là hiện tượng búi trĩ phát triển và bị lòi ra ngoài. Khi người bệnh vận động mạnh hoặc đi đại tiện, búi trĩ sẽ sa xuống vùng hậu môn. Sở dĩ hiện tượng này xảy ra là do các tĩnh mạch tại vùng hậu môn – trực tràng căng giãn quá mức tạo ra từng múi hoặc nhiều múi có thể nằm trong hậu môn hoặc lồi ra ngoài.

Ngoài ra, khi búi trĩ sa ra ngoài người bệnh còn có cảm giác kích thích, ngứa ngáy hậu môn. Khi không được giải quyết sớm, tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng.

Dấu hiệu nhận biết sa búi trĩ:

Tương tự như bệnh trĩ, tình trạng sa búi trĩ cũng được chia thành nhiều dạng và nhiều cấp độ. Ở mỗi dạng và ở mỗi cấp độ sẽ tốn tại những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Ở cấp độ càng cao, biểu hiện của tình trạng sa búi trĩ càng nghiêm trọng.

➢ Đối với trĩ nội: Búi trĩ sẽ hình thành và phát triển trong ống hậu môn. Khi phát triển ở mức độn nhất định, búi trĩ sẽ sa ra khỏi hậu mô gây nên tình trạng viêm nhiễm và một số biến chứng khác.

Hiện tượng sa búi trĩ là gì?

Hiện tượng sa búi trĩ là gì?

➢ Đối với trĩ ngoại: Búi trĩ ở đây là các búi tĩnh mạch trực tràng, hình dạng ngoằn ngoèo, các búi trĩ thường sưng phồng lên hoặc xẹp xuống nếu dùng tay ấn nhẹ.

Khi nhận thấy biểu hiện sa búi trĩ, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín, chất lượng để thăm khám ngay, tránh để bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Phương pháp điều trị sa búi trĩ hiệu quả

Khi mắc bệnh sa búi trĩ, bệnh nhân nên nhanh chóng tìm cách xử lý hiệu quả để tránh tình trạng xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình.

Hiện nay, việc điều trị sa búi trí được điều trị hiệu quả sẽ căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng và mức độ sa búi trĩ. Phương pháp điều trị được Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây áp dụng là phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể là:

 Mức độ bệnh nhẹ:

- Thường sẽ chỉ dùng thuốc bôi, thuốc đặt hoặc thuốc uống để giúp làm teo cục trĩ, giúp kháng viêm, từ đó bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

- Việc dùng thuốc cần thực hiện theo chỉ định của chuyên gia, tránh sử dụng bừa bãi khiến bệnh nặng hơn.

Điều trị sa búi trĩ bằng công nghệ hiện đại

Điều trị sa búi trĩ bằng công nghệ hiện đại

 Mức độ bệnh nặng:

- Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây sẽ áp dụng phương pháp PPH hoặc HCPT để chữa trị. Nhờ có hai phương pháp này mà mọi phiền toái do các bệnh sa búi trĩ được giải quyết nhanh.

- Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: Đảm bảo tính an toàn, hiệu quả điều trị cao và không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn, quá trình thực hiện nhanh chóng khoảng 15 - 30 phút là hoàn tất, không gây đau đớn cho người bệnh, vết thương rất nhỏ nên quá trình hồi phục nhanh.

Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây bên cạnh áp dụng những phương pháp tiên tiến vào điều trị còn là địa chỉ có cơ sở hạ tầng y tế chất lượng hàng đầu tại Thanh Hóa

 Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi và tận tâm kết hợp môi trường thăm khám thoáng mát, an toàn, sạch sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

 Các nhân viên tiếp tân sẽ giúp bệnh nhân hoàn thành hồ sơ khám, chữa bệnh trĩ nhanh chóng đơn giản và bảo mật thông tin tuyệt đối.

 Mọi khoản chi phí được niêm yết rõ ràng, cụ thể, sẽ được các bác sĩ thông báo cụ thể cho người bệnh biết trước khi tiến hành điều trị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây - tại 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa hoặc nhấp vào khung CHAT dưới đây để được tư vấn trực tuyến.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại  0237 359 1999

- Tư vấn qua  chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.