• Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng, hãy gọi chúng tôi qua Hotline: 0237 359 1999

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cuộc gọi, hãy nhập số điện thoại tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn và Tư Vấn Miễn Phí.

Phương pháp cắt trĩ bằng Laser hiệu quả

 Cắt trĩ bằng Laser là phương pháp chữa bệnh được áp dụng rộng rãi hiện nay. Phương pháp chữa bệnh này không cần sử dụng dao điện hoặc dao mổ nhưng vẫn có thể điều trị tốt bệnh lý và mang độ an toàn cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cắt trĩ bằng Laser, ưu nhược điểm và chi phí.

Để biết thêm phương pháp cắt trĩ bằng Laser, bạn đọc vui lòng CLICK TẠI ĐÂY

Cắt trĩ bằng phương pháp Laser là gì?

 Cắt trĩ bằng Laser là một phương pháp chữa bệnh có khả năng khắc phục tốt bệnh trĩ mà không cần phải dùng đến dao mổ hoặc dao điện. Phương pháp chữa bệnh này hoạt động với cơ chế sử dụng một chùm tia laser CO2, tia laser ND – can thiệp trực tiếp hoặc tia laser ND – can thiệp gián tiếp để tác động vào vùng hậu môn đang bị trĩ. Đồng thời nhanh chóng loại bỏ các búi trĩ mà không gây đau đớn.

  Bên cạnh đó khi thực hiện phương pháp dùng Laser cắt trĩ, người bệnh sẽ khắc phục được những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra trong lần cắt đầu tiên. Đó là: Sưng vùng quanh hậu môn, ngứa ngáy và kích thích vùng hậu môn do dịch nhầy, chảy máu nhưng không đau trong quá trình đi tiêu, khó chịu, đau rát do hậu môn tắc nghẹt hoặc bị nứt hậu môn…

Các loại Laser cắt trĩ hiệu quả

  Hiện nay, có khá nhiều loại tia laser được ứng dụng trong y học. Đối với phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, bác sĩ có thể sử dụng một trong những tia laser sau:

Phương pháp cắt trĩ bằng Laser CO2

 Phương pháp cắt trĩ bằng Laser CO2 sẽ thông qua một hệ thống ống kính có chứa CO2 và dòng điện mạnh để tạo ra một chùm tia laser. Những dòng điện này sẽ tác động và kích thích CO2 để tạo ra một chùm hẹp ánh sáng không màu. Sau đó thông qua hệ thống gương chiếu kết hợp cùng với ánh sáng đỏ, các bác sĩ có thể nhận ra vị trí cần phẫu thuật và tiến hành phẫu thuật điều trị bệnh trĩ.

Việc sử dụng phương pháp cắt trĩ bằng Laser CO2 tồn tại hai chế độ:

- Chế độ cắt với chùm tia laser nhỏ: Khi thực hiện chế độ này, chùm tia cắt sẽ tác động và chia nhỏ các mô của búi trĩ. Sau đó tiến hành cắt búi trĩ một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn và không làm tổn thương cho các vùng mô ở xung quanh.

Chế độ bay hơi với chùm tia laser lớn hơn: Sau khi sử dụng chế độ cắt với chùm tia laser nhỏ, chế độ bay hơi với chùm tia laser lớn hơn sẽ góp phần tác động. Đồng thời làm bay hơi những búi trĩ chứa nước. Nhờ đó làm giảm diện tích và kích thước của các búi trĩ. Đồng thời giúp người bệnh ngăn ngừa hiện tượng các búi trĩ quay trở lại.

Phương pháp cắt trĩ bằng Laser ND – can thiệp gián tiếp

Cắt trĩ bằng Laser ND – can thiệp gián tiếp được xem là phương pháp cắt trĩ có khả năng loại bỏ được các búi trĩ mà không cần phải tác động hoặc tiếp xúc trực tiếp với các búi trĩ. Khi sử dụng phương pháp chữa bệnh này, các tia laser sẽ tác động và loại bỏ búi trĩ bằng cách xuyên thấu vào vùng hậu môn đang bị bệnh.

Do không thể sử dụng được hình thức can thiệp trực tiếp, phương pháp cắt trĩ bằng Laser ND – can thiệp gián tiếp có khả năng cầm máu trong phẫu thuật tương đối cao so với các phương pháp cắt trĩ khác. Tuy nhiên khi nói về độ chính xác, phương pháp chữa bệnh này không thể xác định các búi trĩ một cách chính xác so với phương pháp cắt trĩ bằng Laser CO2.

Phương pháp cắt trĩ bằng Laser ND – can thiệp trực tiếp

Cắt trĩ bằng Laser ND – can thiệp trực tiếp là phương pháp sử dụng chùm tia laser tác động trực tiếp vào vùng hậu môn bị bệnh và loại bỏ các búi trĩ. Đối với phương pháp điều trị này, bác sĩ sẽ xác định được tương đối chính xác vị trí cắt trĩ. Điều này giúp các mô xung quanh búi trĩ không bị tác động và không bị tổn thương. Bên cạnh đó, khả năng cầm máu trong phẫu thuật ở phương pháp cắt trĩ bằng Laser ND – can thiệp trực tiếp cũng rất hiệu quả.

Ưu nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng Laser

Tương tự như những phương pháp cắt trĩ khác, phương pháp cắt trĩ bằng Laser cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mặc dù phương pháp chữa bệnh này mang lại độ an toàn và hiệu quả điều trị cao, nhưng bên cạnh đó phương pháp cắt trĩ bằng Laser vẫn còn tồn đọng không ít nhược điểm.

Ưu điểm cắt trĩ bằng phương pháp laser

Có khả năng điều trị triệt để bệnh trĩ và phòng ngừa nguy cơ tái phát rất cao

Thời gian phẫu thuật với phương pháp cắt trĩ bằng Laser tương đối nhanh. Bên cạnh đó phương pháp chữa bệnh này cũng rất ít gây biến chứng ngay cả trong thời gian phẫu thuật cũng như hậu phẫu

Cắt trĩ bằng phương pháp Laser áp dụng tương đối hiệu quả cho những trường hợp mắc bệnh trĩ cấp độ 2, bệnh trĩ cấp độ 3. Đối với bệnh trĩ ở cấp độ 4, người bệnh cũng có thể xem xét thực hiện phương pháp này

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp laser tương đối ngắn. Vì thế bệnh nhân không phải tốn quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi.

Nhược điểm cắt trĩ bằng phương pháp laser

Trong một số trường hợp, cắt trĩ bằng phương pháp Laser có thể gây đau đớn và chảy máu

Cắt trĩ bằng Laser là một phương pháp chữa bệnh có chi phí thực hiện tương đối cao

 Những bệnh nhân bị trĩ cấp độ 2, trĩ cấp độ 3 rất phù hợp với phương pháp cắt trĩ bằng Laser. Tuy nhiên đối với bệnh nhân bị trĩ ở giai đoạn 4 phải cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định áp dụng phương pháp chữa bệnh này. Bởi chỉ có một số rất ít bệnh nhân bị trĩ cấp độ 4 có thể phù hợp với phương pháp cắt trĩ bằng Laser.

Khi nào nên chọn phương pháp cắt trĩ bằng Laser?

  Trên thực tế có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ giúp khắc phục bệnh lý và những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Tuy nhiên người bệnh có thể yên tâm lựa chọn cắt trĩ bằng phương pháp Laser. Bởi phương pháp chữa bệnh này thường không gây đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh không cần làm các thủ tục gây mê hoặc gây mê và có thể ra về sau khi ca phẫu thuật cắt trĩ đã hoàn thành.

Người bệnh có thể xem xét và cân nhắc lựa chọn phương pháp cắt trĩ bằng Laser nếu:

 Bệnh trĩ của bạn đang ở cấp độ 2, cấp độ 3 hoặc cấp độ 4. Khi những búi trĩ đã phát triển mạnh mẽ đến mức sa hoàn toàn ra ngoài và không thể tự di chuyển hoặc tụt vào bên trong.

 Cắt trĩ bằng phương pháp Laser phù hợp với những bệnh nhân không muốn chịu đau đớn trong nhiều ngày liền. So với những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác, đặc biệt là đối với phương pháp mổ trĩ truyền thống, người bệnh phải chịu đau đớn trong nhiều ngày. Đôi khi lên đến một tháng. Đối với phương pháp cắt trĩ bằng tia Laser, người bệnh có thể phục hồi sau vài ngày phẫu thuât và có thể sinh hoạt một cách bình thường.

 Phương pháp cắt trĩ bằng tia Laser sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro không mong muốn, đặc biệt là nhiễm trùng sau phẫu thuật. Bên cạnh đó người bệnh cũng không cần chăm sóc vết mổ một cách cầu kỳ như những phương pháp truyền thống khác.

 Cắt trĩ bằng phương pháp Laser rất phù hợp với những bệnh nhân bận rộn, không có quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sau những lợi ích, người bệnh cần phải cân nhắc mức chi phí mà bạn phải chi trả.

  Hiện tại, dùng Laser cắt trĩ đang là một phương pháp chữa bệnh khá phổ biến và được nhiều người bệnh lựa chọn. Ngoài ra phương pháp cũng được áp dụng phổ biến ở nhiều cơ sở y tế. Vì thế người bệnh có thể dễ dàng tìm cho mình một địa chỉ chữa bệnh phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm, người bệnh cần lưu ý lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và phải đảm bảo được độ an toàn cao.

  Lưu ý: Dù ở tình trạng bệnh nhẹ hay kéo dài quá lâu, bạn không nên chủ quan mà ảnh hưởng đến sức khỏe khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn sẽ tất khó điều trị. Vậy nên hãy sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa và nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia để được khám, tư vấn và chữa trị hiệu quả.

Quy trình thực hiện cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng phương pháp laser là kỹ thuật ngoại khoa có mức độ xâm lấn thấp, ít gây đau và thời gian phẫu thuật nhanh chóng.

Quy trình thực hiện phương pháp này bao gồm 3 giai đoạn chính:

Thăm khám trước khi thực hiện

Trước khi cắt trĩ bằng laser, bác sĩ sẽ yêu cầu thăm khám trực tràng – hậu môn, nội soi đường tiêu hóa dưới và xét nghiệm máu để đánh giá kích thước búi trĩ, loại trừ nguy cơ polyp đại tràng/ ung thư trực tràng và xác định khả năng đông máu của bệnh nhân.

- Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về nguyên lý hoạt động của phương pháp laser, lợi ích, rủi ro đi kèm và chi phí thực hiện. Cắt trĩ bằng laser được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ và sự đồng thuận của bệnh nhân.

- Phương pháp này có mức độ xâm lấn thấp, ít gây đau và chảy máu nên không cần kiêng cử trước khi thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân ngưng dùng rượu bia, thuốc lá và thuốc có khả năng chống ngưng tập tiểu cầu (thuốc chống đông máu, Aspirin, Omega 3,…).

Tiến hành cắt trĩ bằng laser

Phẫu thuật cắt trĩ bằng laser là thủ thuật điều trị ngoại trú có các bước thực hiện tương đối đơn giản. Quy trình cắt trĩ bằng tia laser được thực hiện theo trình tự sau:

- Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ vào tĩnh mạch trực tràng hậu môn

- Đặt bệnh nhân ở tư tế nằm ngửa và sử dụng tia laser phù hợp để cắt bỏ/ phá hủy mô trĩ

- Sau khi cắt trĩ, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng lưu bệnh

- Sau khoảng vài giờ, bác sĩ sẽ kiểm tra vết cắt và cho bệnh nhân về nhà trong ngày nếu không có biểu hiện bất thường

Chăm sóc sau khi cắt trĩ

Cắt búi trĩ bằng tia laser có mức độ xâm lấn thấp, ít gây đau, chảy máu và thời gian phục hồi nhanh chóng. Vì vậy, chế độ chăm sóc đối với kỹ thuật này thường không quá nghiêm ngặt như cắt trĩ bằng các phương pháp mổ mở truyền thống.

Cách chăm sóc sau khi cắt trĩ bằng tia laser:

- Nên hạn chế ăn uống trong vòng 4 – 8 giờ sau khi phẫu thuật. Sau thời gian này, có thể ăn uống bình thường nhưng cần tránh dùng thức ăn cay nóng, dễ gây tiêu chảy và táo bón.

- Dành thời gian nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng trong vài ngày đầu sau khi phẫu thuật.

- Sử dụng khăn sạch lau hậu môn thường xuyên để ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm. Không nên ngâm rửa hậu môn vì thói quen này có thể khiến vết mổ chậm lành và có nguy cơ lở loét.

- Dùng thuốc giảm đau và kháng sinh trong 3 – 5 ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Không dùng rượu bia, chất kích thích và hút thuốc lá sau khi mổ trĩ.

- Hạn chế các hoạt động làm tăng áp lực lên tĩnh mạch trực tràng như ngồi xổm, mang vác nặng, lao động quá mức và quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

- Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học nhằm cải thiện sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và hỗ trợ làm giảm áp lực lên vết mổ ở trực tràng – hậu môn.

- Thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc đến bệnh viện kiểm tra khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Phương pháp cắt trĩ bằng Laser hết bao nhiên tiền?

Tương tự như những phương pháp cắt trĩ khác, chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser cần phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh, mức độ phát triển bệnh lý và một vài yếu tố khác. Vì thế không thể đưa ra một mức giá chung cho nhiều trường hợp.

Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser có thể bao gồm:

 Mức độ tình trạng của bệnh: Mức độ nặng nhẹ cũng như các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ. Bên cạnh đó tùy thuộc vào từng cấp độ, ca phẫu thuật có thể diễn ra một cách nhanh chóng hoặc chậm hơn so với dự định. Vì thế, chi phí cũng bị ảnh hưởng và thay đổi.

 Phương pháp cắt trĩ bằng Laser khác nhau: Phương pháp cắt trĩ cũng làm ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ. Cắt trĩ bằng phương pháp Laser tồn tại ba dạng khác nhau. Đối với những phương pháp càng mới, càng mang lại độ chính xác và hiệu quả chữa bệnh cao, chi phí sẽ được tăng lên. Bên cạnh đó, chi phí cho một lần cắt trĩ bằng tia laser còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, các thiết bị và máy móc thực hiện.

 Cơ sở thực hiện cắt trĩ: Chi phí cắt trĩ bằng tia laser phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ nơi người bệnh chọn để cắt trĩ. Tại những bệnh viện công, nếu người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, chi phí sẽ được giảm và thấp hơn rất nhiều so với những bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế. Trong trường hợp người bệnh thực hiện cắt trĩ tại một bệnh viện quốc tế hoặc các cơ sở y tế tư nhân, chi phí cho một lần cắt trĩ cũng sẽ tăng theo.

  Có thể thấy chi phí cắt trĩ bằng tia laser không được xác định rõ và không cố định. Bởi chi phí thực hiện cần phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố xung quanh. Chính vì thế để có thể biết và xác định chính xác chi phí thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp Laser, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín. Khi đó các bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ phát triển bệnh lý, tư vấn phương pháp. Đồng thời xác định chính xác mức chi phí của bạn.

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Laser hiệu quả

Hiện nay, tại Thanh Hóa có rất nhiều cơ sở điều trị trĩ hỗn hợp, tuy nhiên để chọn cho mình một địa chỉ thực sự uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng.

 Đứng trước những băn khoăn của nhiều bệnh nhân, Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây luôn cố gắng hết sức trong công tác điều trị bệnh trĩ hỗn hợp, bên cạnh đó phòng khám đã chữa trị thành công nhiều ca trĩ, từ những ca đơn giản cho đến phức tạp nhất, sớm tạo được lòng tin cho nhiều bệnh nhân khi tiến hành thăm khám và điều trị tại đây.

Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây còn có nhiều ưu điểm nổi trội khác:

➢ Đội ngũ chuyên gia: Phòng khám sở hữu một đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, được đạo tạo tại các trường y nổi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn trong lĩnh vực điều trị các bệnh về trĩ.

➢ Trang thiết bị y tế: Luôn có sự đầu tư, nhập khẩu từ nước ngoài nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ cho quá trình chữa trị trĩ hỗn hợp diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Các dụng cụ y tế đều được khử trùng sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

➢ Chi phí điều trị: Chi phí không còn là nỗi băn khoăn của nhiều bệnh nhân, bởi tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây các khoản chi phí đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế, mọi khoản phí đều có hóa đơn rõ ràng, không lo phát sinh chi phí.

➢ Thủ tục: Mọi thủ tục khám chữa bệnh đều được tiến hành một cách nhanh chóng, đơn giản hóa mọi thủ tục để bệnh nhân có thể tiến hành thăm khám trong ngày, không làm ảnh hưởng đến công việc khác.

➢ Thông tin: Mọi thông tin bệnh án đều được bảo mật một cách tuyệt đối, do đó bệnh nhân có thể an tâm khi thăm khám tại đây.

Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn kịp thời, không làm mất nhiều thời gian của bệnh nhân.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây - 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại  0237 359 1999

- Tư vấn qua  chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.