• Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng, hãy gọi chúng tôi qua Hotline: 0237 359 1999

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cuộc gọi, hãy nhập số điện thoại tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn và Tư Vấn Miễn Phí.

Dấu hiệu thai chết lưu mẹ bầu nên chú ý

Thai chết lưu trong bụng mẹ là điều mà người mẹ không hề mong muốn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lí của người mẹ. Dấu hiệu thai lưu xuất hiện chính là biểu hiện cảnh bảo người mẹ cần thăm khám kịp thời.

Để biết thêm về thai lưu, bạn đọc hãy Click [TẠI ĐÂY]

Các dấu hiệu nhận biết thai chết lưu

Thai chết lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ trong tử cung tạo thành bào thai, nhưng bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Đây là vấn đề không một mẹ bầu nào mong muốn xảy ra, thế nhưng chúng ta không thể lường trước được hết mọi việc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thai chết lưu chẳng hạn như người mẹ bị huyết áp cao, thiếu máu, bệnh thận hay những trường hợp bé không bình thường, dây rốn thắt nút, quấn cổ...

Các mẹ hãy tham khảo và chú ý một số biểu hiện thai chết lưu sau:

 Ở giai đoạn sớm của thời kỳ thai nghén (khi mang thai 3 tháng đầu), các dấu hiệu để nghĩ đến thai chết lưu rất ít và không rõ ràng. Đó là những phụ nữ đã được xác định là có thai (mất kinh, nghén, thử HCG dương tính...) tự nhiên thấy ra máu ở âm đạo ít một, máu sẫm màu, các dấu hiệu nghén giảm đi hoặc mất nghén đột ngột, không thấy bụng to lên.

Nhận biết thai chết lưu thông qua những dấu hiệu điển hình

Ở giai đoạn muộn (lúc thai đã to) của thời kỳ thai nghén, dấu hiệu sớm nhất là sản phụ không thấy thai đạp nữa (cần chú ý vì đôi khi thành bụng dày nên không rõ thai đạp, hoặc sau khi thai chết, tử cung xuất hiện những cơn co nhẹ mà sản phụ nhầm đó là thai đạp).

Nếu muộn hơn và ở những tuần thai to thì có thể thấy bụng không lớn lên mà nhỏ dần đi, ra máu đen âm đạo, có khi thấy vú tiết ra sữa.

Thai chết lưu là hiện tượng rất nguy hiểm, nhất là trong thời gian thai đã lớn, chị em cần quan sát các biểu hiện thai hằng ngày và đi kiểm tra nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào.

Xử lý thế nào khi chẩn đoán thai lưu

Khi có dấu hiệu thai chết lưu, thai phụ cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Tại đây, các chuyên gia sẽ siêu âm thai và xác định có phải là thai lưu hay không và đưa ra hướng xử lí phù hợp.

Thai chết lưu trong bụng mẹ được chia làm 3 trường hợp:

Dưới 8 tuần thai có thể tự tiêu hủy cho nên thai phụ không nên tác động vào tử cung nhưng nếu như có một số thai lớn không thể tự tiêu thì có thể xử lí bằng thuốc phá thai theo hướng dẫn của các chuyên gia.

Trên 8 tuần thì thai đã phát triển tương đối lớn nên không thể tiêu biến nữa mà phải xử lí như một cuộc phá thai thông thường

Còn nếu thai đã trên 6 tháng ( 24 tuần) thì các chuyên gia sẽ cho thai ra tự nhiên như một cuộc sinh non hạn chế những ảnh hưởng đến tử cung của thai phụ.

Lưu ý: Sau khi nạo hút thai lưu, thai phụ hạn chế giao hợp và tránh có thai ít nhất 3 tháng sau khi thực hiện thủ thuật. Trường hợp thời gian ngắn vài tháng này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây các ca thực hiện hút thai được diễn ra an toàn trong phòng tiểu phẫu vô trùng. Đội ngũ chuyên gia là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, đề cao đạo đức nghề nghiệp, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ chị em bất cứ lúc nào.

 Quy trình phục vụ và các nhân viên y tế được đào tạo bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế, với tiêu chí thái độ ân cần, niềm nở, phục vụ chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu. Tạo sự thoải mái và xóa tan mọi lo lắng cho chị em phụ nữ.

 Máy móc thiết bị tiên tiến, đảm bảo vô trùng nên độ an toàn và chính xác cao đáp ứng hiệu quả trong hút thai.

 Chi phí tại phòng khám được công khai minh bạch đến từng trường hợp cụ thể, đảm bảo không phát sinh những chi phí không liên quan.

 Bên cạnh đó, thời gian làm thủ tục khoa học, tiết kiệm thời gian thăm khám, thông tin của chị em được cam kết bảo mật.

Với những thông tin dấu hiệu thai lưu được chia sẻ trên đây, hi vọng chị em có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn vấn đề gì còn thắc mắc, hãy nhấp vào bảng chat để được các chuyên gia Sản khoa đầu ngành tư vấn cụ thể.

 Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây luôn mong muốn được dùng khả năng của mình để chăm sóc và chia sẻ với những âu lo của các bệnh nhân. Nên nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm, bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây tại 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại  0237 359 1999

- Tư vấn qua  chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.